vị trí hiện tại của bạn là:Santas Gift Rush > toàn diện

开云体育网手机版

Santas Gift Rush2023-06-10 09:50:57【toàn diện】6mọi người đang xem

Giới thiệuTheoReuters,đấtnướcTuvaluđangcókếhoạchxâydựngmộtphiênbảnđiệntửcủaquốcgia,lịchsửnhằmphòngbịchotươngla 开云体育网手机版

Theo Reuters, đất nước Tuvalu đang có kế hoạch xây dựng một phiên bản điện tử của quốc gia , lịch sử nhằm phòng bị cho tương lai bị nước biển xâm lấn.

Đưacảquốcgialênmetaverseđểbảotồ
Đưa cả quốc gia lên metaverse để... bảo tồn - ảnh 1

Lãnh đạo Tuvalu từng gây chú ý khi phát biểu với mực nước biển dâng ngang đầu gối

Đưacảquốcgialênmetaverseđểbảotồ

reuters

Đưacảquốcgialênmetaverseđểbảotồ

Bộ trưởng Đối ngoại của Tuvalu, ông Simon Kofe cho biết đã tới lúc đất nước của mình tìm giải pháp thay thế cho sự tồn vong, trong đó có lựa chọn đưa đảo quốc này trở thành quốc gia số hóa đầu tiên trên metaverse - vũ trụ ảo sử dụng thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) để truy cập, tương tác với các nội dung.

Đưacảquốcgialênmetaverseđểbảotồ

"Đất đai, vùng biển, văn hóa của chúng tôi là những tài sản quý giá nhất của người dân và để giữ các giá trị đó khỏi hư hại, bất chấp những gì xảy ra ở thực tế, chúng tôi quyết định sẽ đưa Tuvalu lên đám mây", ông Kofe phát biểu trong khi xuất hiện ở một video thể hiện mình đang đứng ở bản sao kỹ thuật số của một hòn đảo bị đe dọa bởi mực nước biển dâng cao.

Đưacảquốcgialênmetaverseđểbảotồ

Vị lãnh đạo từng gây sự chú ý toàn cầu khi đứng phát biểu trong hoàn cảnh nước ngập tới đầu gối nhằm minh họa cho những gì Tuvalu đang phải trải qua dưới tác động của tình trạng biến đổi khí hậu. Ông Kofe cho rằng Tuvalu phải hành động như vậy vì những gì các quốc gia khác trên thế giới đang làm là không đủ hiệu quả để ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Đưacảquốcgialênmetaverseđểbảotồ\n

Tuvalu là một quần thể gồm 9 đảo nhỏ nằm khoảng giữa Úc với Hawaii (Mỹ), dân số khoảng 12.000 người. Đất nước có diện tích 26 km2nằm chơi vơi ngoài biển từ lâu đã bị đe dọa bởi các hiện tượng biến đổi khí hậu. Hiện có khoảng 40% diện tích thủ đô nước này nằm dưới mực nước thủy triều và toàn bộ đất nước được dự báo sẽ bị "nuốt chửng" vào cuối thế kỷ 21.

Đưacảquốcgialênmetaverseđểbảotồ

Ông Kofe bày tỏ hy vọng sáng kiến về quốc gia điện tử sẽ giúp Tuvalu tiếp tục vận hành như một đất nước bình thường, dẫu cho đất đai đã trở thành một phần của . Điều này trở nên quan trọng khi chính phủ đang nỗ lực đảm bảo đất nước tiếp tục được cộng đồng quốc tế công nhận về quốc gia, lãnh thổ, lãnh hải cùng các tài nguyên dù đã nằm dưới nước. Hiện có 7 chính phủ đã đồng ý công nhận Tuvalu "điện tử" nhưng vẫn còn nhiều thách thức khi quốc gia chính thức chìm bởi đây là điều chưa có trong luật pháp quốc tế.

Đưacảquốcgialênmetaverseđểbảotồ

Trước Tuvalu từng có thành phố Seoul ( để cung cấp dịch vụ hành chính và lãnh sự.

Đưacảquốcgialênmetaverseđểbảotồ

Tuyệt!(1131)